messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0967 280 149

Ắc Quy Ô tô Loại Nào Tốt? Dùng Được Bao Lâu?

Ắc quy ô tô loại nào tốt? Dùng được bao lâu thay? Ắc quy ô

Ắc quy ô tô loại nào tốt? Dùng được bao lâu thay?

Ắc quy ô tô loại nào tốt? Ắc quy ô tô dùng được bao lâu thay? Sau đây là kinh nghiệm kiểm tra, mua và thay bình ắc ô tô.

Ắc quy ô tô có tác dụng gì?

Ắc quy ô tô giúp tích trữ năng lượng ở dạng hoá năng và biến đổi hoá năng thành điện năng, đảm nhận vai trò là nguồn cấp điện chính cho ô tô khi xe chưa khởi động.

Bình Ắc Quy Ô Tô Loại Nào Tốt?
                                                          Ắc quy ô tô là nguồn cấp điện chính cho ô tô khi xe chưa khởi động

Khi động cơ ô tô hoạt động, động cơ dẫn động máy phát điện ô tô hoạt động theo. Máy phát điện chạy giúp nạp điện cho ắc quy cũng như cấp điện cho toàn bộ các thiết bị điện trên xe. Nhưng khi xe tắt máy, động cơ không hoạt động, máy phát điện cũng không hoạt động, lúc này ắc quy sẽ trở thành nguồn cung cấp điện chính cho xe nhờ năng lượng tích trữ. Ắc quy giúp cấp điện cho hệ thống khởi động để nổ máy xe, đồng thời cấp điện cho những phụ tải trên xe như hệ thống đèn xe, hệ thống âm thanh xe… khi động cơ xe chưa hoạt động.

Ắc quy ô tô dùng được bao lâu?

Theo các nhà sản xuất, tuổi thọ bình ắc quy ô tô khoảng 100.000 km (hoặc 4 – 5 năm) vận hành. Tuy nhiên đây chỉ là thời gian sử dụng ắc quy trong điều kiện lý tưởng. Còn thực tế, tuổi thọ ắc quy thường chỉ từ 2 – 3 năm bởi còn phục thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời tiết, thói quen sử dụng xe, bảo dưỡng…

cách chọn ắcquy

                                                                       Tuổi thọ ắc quy ô tô thực tế thường từ 2 – 3 năm sử dụng

Nên dùng ắc quy khô hay nước?

Ưu nhược điểm ắc quy nước

Bình ắc quy ô tô có cấu tạo gồm nhiều ngăn kim loại. Trong các ngăn này chứa axit H2SO4. Ắc quy nước (còn gọi là ắc quy ướt hay ắc quy truyền thống) là loại ắc quy chứa axit H2SOở dạng lỏng.

Ưu điểm:

 • Dòng phát khoẻ hơn ắc quy khô
 • Giá bán thường rẻ hơn ắc quy khô
 • Để lâu không sử dụng vẫn có thể hồi điện
 • Khi hết điện sẽ hết từ từ, không hết đột ngột như ắc quy khô

Nhược điểm:

 • Cần bổ sung điện dịch, nạp điện, bảo dưỡng định kỳ
 • Để lâu không dùng bị hết điện (dẫn đến không nổ được máy xe)
 • Tuổi thọ thấp hơn ắc quy khô
 • Khả năng phục hồi điện áp chậm hơn ắc quy khô
 • Dung dịch axit trong bình ắc quy nếu bị rò rỉ có thể bốc hơi gây gỉ sét các chi tiết xung quanh

Ưu nhược điểm ắc quy khô

Ắc quy khô là loại ắc quy thiết kế kín khí, cũng chứa axit H2SOnhư ắc quy nước nhưng H2SOở dạng gel sệt. Do ắc quy không cần bảo dưỡng nên còn được gọi là ắc quy miễn bảo dưỡng.

Ưu điểm:

 • Không cần bổ sung điện dịch, nạp điện, bảo dưỡng định kỳ như ắc quy nước
 • Để lâu không bị hết điện
 • Không có mùi, không bị bốc hơi gỉ sét như ắc quy nước
 • Dòng điện nạp vào cao nên phục hồi điện áp nhanh hơn ắc quy nước
 • Tuổi thọ cao hơn ắc quy nước

Nhược điểm:

 • Giá bán cao hơn ắc quy nước
 • Khi bị hết điện sẽ hết điện đột ngột không hết điện từ từ như ắc quy nước

Ngày nay đa phần người dùng ô tô chọn sử dụng ắc quy khô vì không đòi hỏi phải kiểm tra và bảo dưỡng nhiều, cũng như dùng an toàn hơn. Riêng những xe tải lớn thì thường dùng ắc quy nước vì có dòng phát lớn.

Các thông số cần lưu ý khi mua bình ắc quy ô tô

Khi mua bình acquy ô tô cần lưu ý các thông số sau:

Dung lượng lưu trữ

Dung lượng lưu trữ RC (Reserve Capacity) là khả năng lưu trữ điện của bình acquy. Đơn vị tính là Ah (Ampe giờ). Ví dụ bình acquy ô tô có dung lượng 50Ah thì sẽ có thể phát ra dòng điện 10A liên tục trong 5 giờ hoặc 5A liên tục trong 10 giờ. Khi cường độ dòng điện phóng ra lớn thì thời gian sẽ nhỏ và ngược lại.

Dung lượng lưu trữ của các loại bình ắc quy xe hơi thường từ 40 đến 100Ah. Trong đó phổ biến nhất ở mức 40Ah, 45Ah, 50Ah, 60Ah, 75Ah… Tuỳ theo dòng xe cũng như nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn loại bình ắc quy có dung lượng lưu trữ phù hợp.

ắcquy dùng được bao lâu
Khi mua bình ắc quy ô tô cần chú ý đến dung lượng lưu trữ

Điện áp

Điện áp là hiệu điện áp chênh lệch giữa 2 hai đầu cực của bình ắc quy. Hầu hết ắc quy ô tô đều có điện áp 12V.

Dòng khởi động nguội

Dòng khởi động nguội CCA (Cold Cranking Amperes) là dòng điện mà ắc quy có thể phát ra được trong 30 giây khi ở trạng thái 0 độ F (tức – 17,7 độ C). Ví dụ bình ắc quy có CCA 600 nghĩa là bình ắc quy này có thể cung cấp dòng điện 600 Ampe trong 30 giây tại – 17,7 độ C trước khi điện áp hạ xuống dưới mức có thể dùng.

Vì nhiệm vụ chính của ắc quy xe là cung cấp điện để khởi động cơ xe. Nên ắc quy cần phải có khả năng phóng điện tốt trong một thời gian ngắn. Thông thường thông số CCA được quan tâm nhiều ở những quốc gia có nhiệt độ thấp dưới 0 độ C. Bởi khi này việc nổ máy xe gặp nhiều khó khăn vì độ nhớt dầu động cơ không tốt, các phản ứng hoá học khó xảy ra trong điều kiện nhiệt độ thấp.

Kích thước

Khi mua bình ắc quy ô tô cần chú ý chọn bình có kích thước đúng quy chuẩn của xe để tránh các trục trặc trong quá trình lắp ráp và sử dụng. Kích thước của bình ắc quy được nhà sản xuất in rõ trên phần thông số.

Vị trí cọc

Vị trí cọc được biểu thị bằng chữ cái trên thông số như sau:

 • Chữ L: Bình cọc trái
 • Chữ R: Bình cọc phải
 • Chữ S: Bình có 2 cọc

Ắc quy ôtô loại nào tốt?

Ắc quy GS
GS là một thương hiệu chuyên về bình ắc quy của Tập đoàn GS Yuasa đến từ Nhật Bản. GS hiện đang giữa vị trí đứng đầu về thị phần ắc quy ô tô ở châu Á. GS có cả hai dòng ắc quy khô và ắc quy nước.Ắc quy GS hiện đang đứng đầu thị phần ắc quy châu Á

ắc quy ô tô loại nào tốt

Một số dòng ắc quy khô nổi bật của GS như: GS MF 46B24L (phù hợp xe Toyota Vios, Toyota Altis, Honda Civic…), GS MF 46B24LS và MF 55D23L (phù hợp xe Mitsubishi Outlander, Mitsubishi Attrage, Mazda 2, Mazda 3, Mazda CX-5…), MF 55D23R (phù hợp xe Chevrolet Aveo…).

Một số dòng ắc quy nước nổi bật của GS như: GS NS40Z (phù hợp xe Toyota Rush…), GS NS40ZL (phù hợp xe Suzuki Ertiga, Toyota Wigo, Hyundai i10, Mitsubishi Xpander, Kia Morning…).

Ắc quy Đồng Nai

Ắc quy Đồng Nai (PINACO) là thương hiệu ắc quy của Công ty Pin Ắc Quy Miền Nam PINACO. Đây hiện là một trong các nhà sản xuất pin và bình ắc quy lớn nhất Việt Nam. Bình ắc quy Đồng Nai được ưa chuộng bởi giá bình dân, sản phẩm đa dạng, thời gian bảo hành dài hạn… Ắc quy Đồng Nai cũng có đủ hai dòng ắc quy miễn bảo dưỡng và ắc quy truyền thống.

ắc quy ô tô loại nào tốt
                                                                 Ắc quy Đồng Nai được ưa chuộng nhiều bởi giá bình dân, sản phẩm đa dạng

Một số dòng ắc quy khô nổi bật của Đồng Nai như: CMF 55D23L (phù hợp xe Mazda 6, Toyota Camry, Toyota Fortuner…), CMF 105D31L (phù hợp xe Ford Range, Kia Sorento, Lexus GX…).

Ắc quy Varta

Varta là một thương hiệu ắc quy lâu đời đến từ Đức. Sau nhiều lần chuyển đổi hiện nay Varta thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Clarios của Mỹ. Bình ắc quy Varta rất được ưa chuộng ở các quốc gia châu Âu bởi các ưu điểm hiệu năng cao, tuổi thọ cao, bảo hành tốt… Tuy nhiên giá ắc quy Varta khá cao. Ở Việt Nam, bình ắc quy được xem là lựa chọn hàng đầu với các dòng xe ô tô hạng sang như MercedesBMWAudiLexus

ắc quy ô tô loại nào tốt
                            Ắc quy Varta hiện là lựa chọn phù hợp với các dòng xe ô tô hạng sang
Ắc quy Delkor

Delkor là một thương hiệu điện tử nổi tiếng thế giới đến từ Hàn Quốc. Delkor có cả hai dòng ắc quy nước và ắc quy khô. Ắc quy Delkor có ưu điểm hiệu năng tốt, hoạt động ổn định, giá cả hợp lý…

Ắc quy Rocket

Rocket là thương hiệu ắc quy của Công ty Sebang Global Battery đến từ Hàn Quốc. Đây là một trong các hãng ắc quy đầu ngành tại “xứ sở kim chi”. Hiện nay ắc quy Rocket đã có mặt tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Ưu điểm của bình ắc quy Rocket là giá bán hợp lý, độ bền cao, hiệu năng tốt…

Để tìm được ắc quy ôtô loại nào tốt? phù hợp với dòng xe của quý khách có thể liên hệ với chũng tôi theo thông tin sau:

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHẤT LƯỢNG VƯỢT TRỘI – GIÁ CẢ HỢP LÝ – DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP – BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG

"Liên tục cải tiến cả về nhân lực, vật lực, xây dựng uy tín thương hiệu, niềm tin với khách hàng cùng những sản phẩm chúng tôi cung cấp"

logo

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH TM DV ẮC QUY VẠN PHÁT

Địa chỉ: 16/2 Đường ĐT743, KP. 1B, P. An Phú, TP. Thuận An, Bình Dương

Chi nhánh: Gần Cầu Vượt Sóng Thần, Phường An Bình, TP. Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0967 280 149

Email: [email protected]

GPKD: 3702 981 493 Do Sở KHĐT Bình Dương cấp ngày 20/05/2021

Người Đại Diện: Lê Thị Mỹ Kiều

KẾT NỐI VỚI ẮC QUY VẠN PHÁT

© 2021 acquyvanphat.com. All Rights Reserved