messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0967 280 149

Hướng dẫn sử dụng bình ắc quy hiệu quả và sự bất ổn của bình ắc quy

Ắc quy của bạn tuyệt đối trong tình trạng ổn định không hết điện, nên tắt hết các thiết bị điện trên xe khi xe dừng hoạt động, không sạt quá mức, hạn chế xả sâu
Nội dung bài viết:

CÁCH SỬ DỤNG ẮC QUY HIỆU QUẢ VÀ DẤU HIỆU BẤT ỔN CỦA BÌNH ẮC QUY

1. Ắc quy ô tô và những điều cần biết.

Ắc quy là một bộ phận rất quan trọng đối với xe ô tô. Nó cung cấp nguồn điện cho tất cả các hoạt động, hệ thống sử dụng điện áp trên xe, nếu sử dụng ắc quy không đúng cách, ngược lại xe sẽ thường xuyên gặp phải trình trạng khó đề hoặc động cơ không khỏi động được. Vì vậy hãy cùng ắc quy Vạn Phát tìm hiểu tất cả mọi thứ về ắc quy ô tô trong bài viết này.

2. Kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm để sử dụng ắc quy đạt hiệu quả tốt nhất và khi nào cần thay thế ắc quy.

- Ắc quy phải luôn ở trạng thái ộn định điện áp 12V trở lên, Khi ắc quy đã được sạc đầy, nó có thể lưu trữ điện trong khoản thời gian 60 đến 90 ngày, tuy nhiên nếu bạn không sử dụng hoặc không khỏi động động cơ ô tô trong thời gian dài thì bình ắc quy sẽ chết đi lúc đó rất khó sử dụng hoặc phục hồi.

- Vì sao ắc quy lại hư hỏng ( chết bình) trong thời gian dài chúng ta không sử dụng? lý do đằng sau là do một sự phản ứng hóa học được gọi là sunphat. Tuy nhiên, khi điện áp của ắc quy giảm xuống dưới 12.5V thì việc này này sẽ xảy ra. Qúa trình này tạo ra các tinh thể muối sunphat hình thành trên các tấm lắc bên trong ắc quy, do đó làm tăng điện trở ( R ) của ắc quy. Qúa trình sunphat hóa kéo dài sẽ làm chai các tấm lắc và cuối cùng ắc quy sẽ trở nên điện kháng và chúng ta sẽ không thể sạc điện bổ sung cho ắc quy.

- Nếu như bạn có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm phát hiện sớm được vấn đề đó thì bạn có thể cứu được bình ắc quy bằng cách sạt ắc quy ở dòng cao vì khi chúng ta sạc dòng cao thì sẽ phá vỡ các tinh thể muối sunphat thì ắc quy của bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng được nhưng tuổi thọ ắc quy sẽ không được lâu dài.

3. Sạt ắc quy đúng thời gian, không nạp quá mức.

Cách để nhận biết của việc sạc ắc quy quá mức là sẽ làm ắc quy nóng lên, lúc này dung dịch axit sẽ bắt đầu bốc hơi, có mùi hôi nồng nặc. Việc này sẽ làm cho các tấm lắc bên trong ắc quy biến dạng, làm giảm đáng kể trọng lượng, dung lượng và khả năng phóng điện của ắc quy.

Sạc ắc quy qua mức bao gồm những yếu tố sau: diamo trên xe bị hỏng không ngắt dòng sạt khi đã sạt đầy điện, sạt ở dòng điện quá cao, sạt bằng máy nhưng trong thời gian quá dài, không theo dõi.

4. 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHẤT LƯỢNG VƯỢT TRỘI – GIÁ CẢ HỢP LÝ – DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP – BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG

"Liên tục cải tiến cả về nhân lực, vật lực, xây dựng uy tín thương hiệu, niềm tin với khách hàng cùng những sản phẩm chúng tôi cung cấp"

logo

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH TM DV ẮC QUY VẠN PHÁT

Địa chỉ: 16/2 Đường ĐT743, KP. 1B, P. An Phú, TP. Thuận An, Bình Dương

Chi nhánh: Gần Cầu Vượt Sóng Thần, Phường An Bình, TP. Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0967 280 149

Email: [email protected]

GPKD: 3702 981 493 Do Sở KHĐT Bình Dương cấp ngày 20/05/2021

Người Đại Diện: Lê Thị Mỹ Kiều

KẾT NỐI VỚI ẮC QUY VẠN PHÁT

© 2021 acquyvanphat.com. All Rights Reserved